Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Các món cháo là một trong những món ăn quen thuộc không thể thiếu trong thực đơn của người Việt, với thành phần chính chỉ từ gạo và nước cùng các cách nấu cháo đơn giản, dễ làm được người nấu chế biến cùng các nguyên liệu rất phong phú và đa dạng, đã tạo nên những món cháo không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe mọi người. Món cháo còn mang giá trị tinh thần đối với những người thân yêu, là món ăn chứa đựng tình cảm, tâm huyết  của người nấu mong muốn được phục vụ và chăm sóc cho tất cả mọi người.

 

Hình mở bài - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Cách nấu cháo đơn giản, dễ làm

Cách nấu cháo rất đơn giản dành cho tất cả mọi người

Cháo là một món ăn đơn giản mà ai cũng có thể nấu được. Tuy nhiên, để có được hương vị đậm đà, đặc trưng của từng loại cháo thì cách nấu cháo cũng rất quan trọng, chủ yếu người nấu phải biết cách kết hợp các loại nguyên liệu với nhau sao cho hài hoà và phù hợp, cách nêm nếm vừa miệng người dùng và đặc biệt phải có những bí quyết riêng về cách nấu cháo để món cháo vừa ngon vừa giúp bồi bổ sức khỏe không chỉ cho người già, trẻ em mà những người làm việc căng thẳng, mệt mỏi cũng rất hiệu quả.

Sau đây là danh sách 15 cách nấu cháo để mọi người có thể vào bếp và trải nghiệm:

 

1. Cách nấu cháo gà

Hình 1  Món Cháo gà - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 1: Món Cháo gà

Nguyên liệu

  • 150gr gạo tẻ, 50gr gạo nếp, 1 con gà mái, hành khô, chanh, rau thơm, hành lá 
  • Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu

Các bước thực hiện

  • Nếp và gạo trộn chung đem ngâm 1 tiếng. 
  • Đun nước nóng cho gà đã làm sạch vào luộc, thêm gia vị, hành khô vào luộc chín. Sau khi gà chín vớt ra, để nguội, cắt miếng.
  • Tiếp tục cho gạo nếp đã ngâm vào nước luộc gà nấu cho đến khi cháo chín nhừ, sánh đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Hành tím cắt lát bỏ vào phi thơm với dầu. Múc cháo ra tô, cho rau thơm cắt nhỏ, thêm tiêu, hành phi, thịt gà, ăn nóng.

 

2. Cách nấu cháo hàu

Hình 2  Món Cháo hàu 1024x577 - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 2: Món Cháo hàu

Nguyên liệu

  • Gạo , 200gr hào thịt, hành tím, gừng, hành lá, ngò rí, hành tím phi.
  • Đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn

Các bước thực hiện

  • Bắt chảo, cho dầu ăn đợi nóng. Cho hành tím cắt lát, gừng cắt sợi nhỏ vào phi thơm rồi cho nước vào, tiếp tục cho gạo vào nấu cháo chín mềm, nhớ đảo đều cháo không bị khét.
  • Cho hàu vào nấu chung với cháo, đảo cho hàu tơi ra nhanh chín. Tắt bếp, cho thêm nước mắm, nêm lại cho vừa ăn.
  • Cho cháo từ từ ra tô, cho đầu hành, hành lá, ngò rí, hành phi, tiue6 xay lên mặt. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách nấu cháo hàu bổ dưỡng cho gia đình.

 

3. Cách nấu cháo tôm

Hình 3  Món Cháo tôm - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 3: Món Cháo tôm

Nguyên liệu

  • Hành tím, gạo tẻ 200 gr, gạo nếp 100gr, tôm thẻ 500gr. 
  • Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn. 
  • Hành lá, thì là.

Các bước thực hiện

  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch cắt từng lát mỏng, sau đó cho vào chảo dầu tao cho thơm vàng, giòn là được.
  • Tôm thẻ rửa sạch, cắt đầu, lột vỏ, lấy phần chỉ đen ở sống lưng, sau đó cắt thành hạt lựu phầm tôm vừa lột, cho vào tô và ướp 5 thìa dầu phi hành, cho thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, một ít tiêu xay và trộn đều, ướp trong tủ lạnh khoảng nửa tiếng.
  • Cách nấu cháo này rất đặc biệt khi bỏ phần đầu và vỏ tôm vào nước đun sôi, cho ít muối và nấu đến khi nước cạn đi phân nửa, lọc lại phần xác, lấy phần nước dùng để nấu cháo.
  • Gạo nếp vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo với ít dầu hành phi, rang nhỏ lửa đến khi gạo khô lại, cho vào 2 lít nước và nấu thành cháo, khi gạo đã chín mềm lấy nước tôm chế vào cho đến độ vừa ăn.
  • Tiếp tục xào phần thịt tôm đã ướp cho thơm, săn lại thì đổ hết vào nồi cháo, chừa lại một ít để trang trí, nêm nếm lại cho vừa ăn. Múc ra bát, trang trí thịt tôm và hành lá, ngò rí, rắc chút tiêu. Bảo đảm cách nấu cháo này thơm ngon, dễ ăn.  

 

4. Cách nấu cháo cá hồi

Hình 4  Món Cháo cá hồi - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 4: Món Cháo cá hồi

Nguyên liệu

  • Chọn cá hồi tươi, thịt cá đỏ và săn chắc nấu cháo sẽ rất ngon.
  • Cá hồi, đậu cô ve, cà rốt, hành ngò, gạo, đậu đen, bắp mỹ.

Các bước thực hiện

  • Cắt cá hồi thành hạt lựu khoảng 1cm đến 1,5 cm. Sau đó nêm 1 muỗng bột nêm và nửa muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Cà rốt cũng cắt thành hạt lựu, một ít tỉa hoa để trang trí, đậu cô ve cắt khúc khoảng 2 cm, hành ngò cắt nhuyễn, bắp bóc lấy hạt. 
  • Đậu đen ngâm trước khi nấu, sau đó cho gạo, đậu đen vo sạch cho vào 1,5 lit nước, nấu trong nồi áp suất 10 phút, sau đó cho cà rốt, đậu co ve, bắp vào nấu chung với cháo khoảng 5 phút, sau cùng mới cho cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn. 

Cháo ngọt đậm đà thơm ngon hương vị cá hồi, màu sắc bắt mắt, đây là cách nấu cháo đặc biệt dành cho mọi lứa tuổi.

 

5. Cách nấu cháo vịt

Hình 5  Món Cháo vịt - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 5: Món Cháo vịt

Nguyên liệu

  • 1 con vịt tươi, gạo, hành tím, nấm rơm, hành lá, ngò rí, cà rốt.
  • Muối, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, gừng, đường, tiêu.

Các bước thực hiện

  • Xát muối gừng lên vịt trong 10 phút để khử mùi tanh, sau đó cho vào nồi luộc và cho thêm 5 – 6 củ hành tím, nửa muỗng canh muối vào luộc chung khoảng 30 phút, hớt váng trên bề mặt để không bị hôi, nước trong rồi vớt vịt ra để nguội cắt miếng và cho gạo vào nồi nấu với lửa vừa cho đến khi gạo nở ra.
  • Cho cà rốt cắt hạt lựu, nấm rơm, đầu hành vào nấu chung, nêm bột ngọt, mắm, hạt nêm, một chút đường cho vừa ăn. 
  • Cuối cùng múc ra bát, cho hành ngò, tiêu, thịt vịt và rắc hành phi lên trên mặt, cách nấu cháo này rất hấp dẫn, ăn với nước mắm gừng rất ngon.

 

6. Cách nấu cháo yến mạch

Hình 6  Món Cháo yến mạch - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 6: Món Cháo yến mạch

Nguyên liệu

  • Yến mạch, thịt bằm, đậu Hà Lan, cà rốt, hành lá, hành tím.
  • Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu.

Các bước thực hiện

  • Cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt bằm vào xào chung, thêm nước khuấy đều, thêm hạt nêm, đường, nước mắm và lưu ý khi nước sôi lên nhớ vớt bọt trên mặt. 
  • Cho tiếp cà rốt cắt hạt lựu, đậu Hà Lan vào nấu tiếp cho mềm, sau cùng cho yến mạch vào nấu khoảng 5 phút. Cho hành lá vào cho thơm.
  • Múc ra tô cho ít ngò, hành lá, tiêu lên mặt. Cách nấu cháo này ăn rất tốt cho sức khỏe.

 

7. Cách nấu cháo trứng gà

Hình 7  Món Cháo trứng gà - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 7: Món Cháo trứng gà

Nguyên liệu

  • Gạo, 2 quả trứng gà, hành ngò.
  • Tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Các bước thực hiện

  • Cho gạo vo sạch vào nồi nấu từ từ cho đến khi cháo nở đều, nhừ.
  • Đập trứng cho vào bát, cho thêm tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, cắt ít hành lá cho vào trứng. Đánh hỗn hợp trứng đều tay. 
  • Cháo chín, sôi, cho hỗn hợp trứng vào nồi khuấy lên, nêm gia vị lại cho vừa ăn, cho tiếp hành lá vào, nhắc xuống dùng nóng rất ngon.

 Cách nấu cháo này giải cảm rất tốt, không chỉ hiệu quả mà còn rất tiết kiệm.

 

8. Cách nấu cháo thịt bằm

Hình 8  Món Cháo thịt bằm - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 8: Món Cháo thịt bằm

Nguyên liệu

  • Gạo, thịt nạc thăn, hành tím, cà rốt, hành ngò.
  • Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Các bước thực hiện

  • Thịt nạc thăn cắt nhỏ, băm nhuyễn.
  • Hành tím băm, cắt đầu hành lá bỏ riêng, rồi cắt nhỏ phần hành ngò còn lại, cà rốt cắt hạt lựu.
  • Nêm vào thịt băm một ít muối, hạt nêm, tiêu, hành tím vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút. Lưu ý cho thêm vào thịt một ít nước lạnh để làm thịt tơi ra, dễ nấu hơn. 
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho thịt bằm đã ướp vào chảo và xào chung cho đều và vừa chín thịt là được.
  • Gạo vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang lửa nhỏ cho đến khi vàng thơm. Bỏ vào nồi nước sôi nấu cho đến khi gạo mềm nhừ, nở đặc thì cho tiếp cà rốt vào nấu cho mềm. Sau đó cho thịt bằm đã xào vào nồi cháo trộn đều, nấu thêm 5 phút cho chín, nêm chút muối, hạt nêm cho vừa ăn. 
  • Sau cùng múc ra bát cho hành ngò, tiêu lên trên mặt là có thể dùng ngay với cách nấu cháo rất nhanh gọn.

 

9. Cách nấu cháo lòng

Hình 9  Món Cháo lòng - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 9: Món Cháo lòng

Nguyên liệu

  • Gạo nếp, gạo tẻ. Cật, gan, bao tử, lưỡi heo, huyết, xương cổ heo…
  • Hành tím, hành tây, gừng, chanh, giá, hành lá, rau quế…

Các bước thực hiện

  • Cật, gan, bao tử, lưỡi heo làm sạch bỏ vào rửa chung với rượu gừng, muối, đảo đều trong 1 phút để khử mùi, rửa lại 3, 4 lần với nước ấm cho đến sạch. Sau đó, cho vào nồi nước luộc cho chín khoảng 20 – 30 phút là được, lưu ý cho vào nồi ít muối, hạt nêm để luộc. Khi đã chín mềm vớt ra ngâm trong nước lạnh 5 phút.  Đem ra cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Cho ít dầu ăn vào chảo, cắt tỏi, hành tây băm nhuyễn vào xào cho đến khi vàng nhạt, cho gạo vào xào chung, đợi cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng, thơm thì cho nước vào nồi nấu cháo, cho thêm gừng, xương heo đã trụng sơ vào nấu cho ngọt nước.
  • Sau khi cháo đã chín vớt xương heo ra, lóc thịt cho lại vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho thêm huyết đã luộc chín vào cho hấp dẫn.
  • Bỏ giá vào tô, múc cháo ra, cho lòng, lưỡi, cật, gan, bao tử đã cắt miếng vào, thêm ít hành ngò, tiêu, là bạn đã có một tô cháo lòng bốc khói nghi ngút rất ngon cùng bí quyết cách nấu cháo lòng tuyệt vời.

Cách nấu cháo lòng với hương vị thơm ngon, đậm đà.

 

10. Cách nấu cháo lươn

Hình 10  Món Cháo lươn - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 10: Món Cháo lươn

Nguyên liệu

  • Nửa kí lươn, 100g thịt bằm, 1 phần nếp, 2 phần gạo tẻ, hành tím, hành lá.

Các bước thực hiện

  • Cho muối giấm vào rửa lươn cho hết nhớt, lấy kỹ phần máu đông, rửa sạch với nước.
  • Bắt chảo lên bếp, bỏ dầu phi thơm hành tím cho vàng thì vớt ra, tiếp theo tận dụng chảo bỏ thịt bằm vào tao cho tơi ra, lấy ra đĩa.
  • Cho tiếp chút dầu ăn, cho hành tỏi băm phi thơm, cho lươn rửa sạch cắt khúc vào xào cho không bị tanh, tiếp theo cho hạt nêm, bột nghệ, đường, bột, ngọt, muối nước mắm xào cho đến khi lươn săn lại. 
  • Sau đó, cho lươn xào vào nồi cháo đã nấu nhừ, cho thêm thịt bằm xào vào nồi, chừa 1 ít để trang trí. 
  • Nêm nếm lại xem đã vừa ăn chưa, cho hành khúc vào và múc ra tô, cho hành ngò lên trên, cách nấu cháo này rất đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nóng đổ mồ hôi rất tốt cho sức khỏe.

 

11. Cách nấu cháo sườn

Hình 11  Món Cháo sườn - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 11: Món Cháo sườn

Nguyên liệu

  • Sườn non heo 200 – 300 gr, 100g gạo, hành tím băm.
  • Tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt.

Các bước thực hiện

  • Cách nấu cháo này cần đem gạo ngâm sẵn khoảng 4 tiếng.
  • Nấu nước sôi bỏ sườn heo vào trụng, cho ít muối, hành tím khử mùi hôi trong 2 – 3 phút. Vớt sườn ra rửa sạch lại với nước.
  • Cho dầu ăn vào chảo cho nóng, cho hành tím cắt lát vào phi vàng, vớt ra để riêng.
  • Trút bớt dầu ra, cho tiếp hành tím băm vào phi thơm, cho sườn heo đã trụng với nước sôi vào, nêm thêm hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm, tiêu xay xào đều lên cho sườn thấm hết gia vị.
  • Cho vào nồi 800 ml nước, cho sườn heo đã xào vào nồi, nấu trong khoảng 30 phút, sau đó cho tiếp gạo ngâm vào nấu thành cháo vào nấu chung với sườn, cho thêm ít nước và nấu thêm 30 phút nữa cho đến khi cháo nhừ là được, nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị ăn của gia đình. Đây là cách nấu cháo sườn rất quen thuộc với mọi người.

 

12. Cách nấu cháo thịt bò

Hình 12  Món Cháo thịt bò - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 12: Món Cháo thịt bò

Nguyên liệu

  • Khẩu phần dành cho 3 người ăn: 200gr bò file, ½ lon gạo dẻo, nếp, hành lá, ngò rí, hành tím băm, hành tím phi.
  • Đường phèn viên, hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, nửa lít nước hầm xương.

Các bước thực hiện

  • Thịt bò băm nhuyễn, hành lá, ngò rí cắt nhỏ, bỏ riêng đầu hành, hành tím cắt lát.
  • Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào cho vàng thơm, sau đó cho thịt bò bằm vào đảo đều chỉ vừa chín tới, cho phần nước hầm xương vào. Chờ nước sôi, cho thêm gia vị vào, để cho nước được trong hơn thì hãy vớt bọt cho nồi nước hấp dẫn hơn. Giảm nhỏ lửa, cho 1 muỗng cà phê đường phèn vào, 1,5 hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 ít muối, 1 ít tiêu và đảo đều cho gia vị tan ra và nêm vừa khẩu vị gia đình. 
  • Tăng lửa lớn cho nước sôi và cho cháo đã nấu chín mềm, sánh đặc vào. Nấu tiếp cho cháo hoà quyện vào phần nước và thịt, cuối cùng cho thêm nước mắm, đầu hành vào. 
  • Sau đó tắt bếp, múc cháo ra tô, cho hành lá, ngò rí, hành phi, tiêu thưởng thức. 

Cách nấu cháo này chỉ mất 20 phút là bạn có thể nấu cho những người thân yêu món cháo ngon và lành. 

 

13. Cách nấu cháo bí đỏ

Hình 13  Món Cháo bí đỏ 1024x577 - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 13: Món Cháo bí đỏ

Nguyên liệu

  • Nửa trái bí đỏ, 50gr gạo, 50 gr nếp, 150gr thịt bằm, hành lá, ngò rí.
  • Bột ngọt, muối, tiêu, tỏi, hành tím.

Các bước thực hiện

  • Băm tỏi, hành tím bỏ vào thịt bằm, cho thêm ít tiêu, 1 muỗng cà phê muối, ít bột ngọt, trộn đều lên và cho thấm gia vị 10-15 phút.
  • Gạo ngâm trước 2 tiếng với cách nấu cháo này cho nhanh mềm, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ để xay nhuyễn hay cắt nhỏ để bỏ vào nấu cháo.
  • Cho vào 1 lít nước cùng bí đỏ và gạo vào nấu chín, sau khi đã chín mềm, sệt lại cho thịt bằm vào tiếp tục nấu thêm 10 phút, khuấy cho tan và chín đều.
  • Nêm thêm muối, bột ngọt, tiêu cho phù hợp với khẩu vị từng người. Nhắc xuống, múc ra tô, thêm hành ngò, tiêu lên mặt. Cách nấu cháo mang lại mùi vị rất thơm ngon và bổ dưỡng.

 

14. Cách nấu cháo đậu xanh

Hình 14  Món Cháo đậu xanh - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 14: Món Cháo đậu xanh

Nguyên liệu

  • 200gr Gạo nếp, 100gr gạo tẻ, đậu xanh nguyên vỏ 80 gr, hành lá, tía tô
  • Bột ngọt, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

  • Đậu xanh đãi kỹ, rửa sạch và để cho ráo nước, gạo nếp, gạo tẻ vo sạch để ráo nước, hành lá, tía tô thái nhỏ
  • Cho gạo nếp vào nồi nước với tỉ lệ 1 gạo , 4 nước, sau đó cho đậu xanh vào trộn đều với gạo nếp, mở lửa to cho cháo sôi lên thì vặn nhỏ lửa để cho cháo đậu chín đều, mềm nhừ. Sau đó cho thêm gia vị vào cho vừa ăn. 
  • Cháo thưởng thức với lá tía tô, hành lá và một chút tiêu sẽ ngon hơn và cách nấu cháo này có tác dụng giải nhiệt ngày hè rất tốt.

 

15. Cách nấu cháo cá lóc

Hình 15  Món Cháo cá lóc - Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Hình 15: Món Cháo cá lóc

Nguyên liệu

  • 1 con cá lóc, hành tím phi, 150gr gạo, 100gr cà rốt, giá, rau đắng, hành lá, ngò rí, nấm rơm.
  • Muối, bột ngọt, đường, nước mắm ngon, tiêu,

Các bước thực hiện

  • Bắt nồi lên bếp cho gạo vào rang đều cho đến khi thơm vàng và cho nước vào nấu cháo.
  • Chọn nấm rơm búp, ngâm rửa sạch, hành là cắt đầu bỏ riêng, cắt nhỏ ngò rí, cà rốt băm nhuyễn sẽ đẹp mắt và ngon hơn khi nấu.
  • Cá rửa sạch nhớt, rửa sạch lại với nước chanh muối, cắt file lọc bỏ xương, rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho cá vào tô ướp muối, nước mắm, đường, tiêu, hành lá vào trộn đều.
  • Khi cháo hơi nhừ cho đầu cá vào nấu chung, cho gia vị vào nấu từ từ, tiếp theo cho cà rốt, nấm rơm vào nấu cho đến khi nấm rơm chín mới cho cá file vào, nấu cho đến khi cá chín, thêm đầu hành, vớt đầu cà ra để đừng bị nát.
  • Cho giá vào, múc cháo, thêm rau đắng, hành lá, ngò rí, đừng quên tiêu, hành phi, bạn sẽ có một tô cháo chất lượng, hấp dẫn theo cách nấu cháo trên.

 

Hãy chia sẻ cách nấu cháo ngon cho mọi người để ai cũng có cơ hội được thưởng thức những hương vị của quê hương. Một bát cháo nóng thơm ngon, chứa đựng biết bao tình cảm yêu thương của người nấu dành trọn để chăm sóc cho gia đình bạn bè, người yêu thương

Nguồn tham khảo: https://famicook.com/

 

Bài viết mới

Top truyện tiên hiệp hài hước và hay nhất 2021

Đế tôn

Top truyện tiên hiệp hài hước và hay nhất 2021. Bạn là người mê những tác phẩm tiên hiệp, tu […]

Top 15 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng vừa ăn vừa thổi ngon miệng dễ làm

Cách nấu cháo thịt bằm

Các món cháo là một trong những món ăn quen thuộc không thể thiếu trong thực đơn của người Việt, […]

Top 15 món canh sườn non ngon miệng dễ làm tại nhà

Canh sườn non nấu rau củ

Có thể nói, các món canh chế biến từ sườn heo, đặc biệt là sườn sụn non luôn hợp khẩu […]

Top 10 phim bộ Mỹ hay và kịch tính “gây nghiện” khán giả

Phim bộ Mỹ hay

Những phim bộ Mỹ hay sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn, nạp lại năng lượng cho […]

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

phim co trang han quoc hay nhat 150x150 - Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất chưa bao giờ là dòng phim nhàm chán đối với khán giả. Bởi […]

Môi trường

Yên Bái: Đa số các điểm khai thác mỏ đều gây ô nhiễm

Yên Bái: Đa số các điểm khai thác mỏ đều gây ô nhiễm

Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã có cuộc giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật...

Thế giới cần đẩy nhanh ứng dụng năng lượng sạch

Thế giới cần đẩy nhanh ứng dụng năng lượng sạch

Ngày 30/4, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã kêu gọi các nước đẩy nhanh ứng dụng những thành tựu mới về công...

Vùng Caribe cần giải pháp chống biến đổi khí hậu

Vùng Caribe cần giải pháp chống biến đổi khí hậu

Ngày 30/4, Liên hợp quốc đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tìm kiếm các mô hình đầu tư hiệu quả, ít tốn kém để...

Sự kiện khoa học

Phát động giải khoa học ứng dụng trị giá 30.000USD

Phát động giải khoa học ứng dụng trị giá 30.000USD

Ngày 26/7, tại Hà Nội, trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã phối hợp với Tập đoàn Bảo Sơn...

Việt Nam đào tạo thạc sĩ vũ trụ

Việt Nam đào tạo thạc sĩ vũ trụ

Trường ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội (USTH) chính thức mở khóa đầu tiên chương trình đào tạo thạc sĩ ngành khoa...

Kỷ niệm 50 năm ngày phóng vệ tinh Telstar lên vũ trụ

Kỷ niệm 50 năm ngày phóng vệ tinh Telstar lên vũ trụ

Cách đây tròn nửa thế kỷ, ngày 12/7/1962, vệ tinh Telstar được phóng lên vũ trụ để thực hiện chức năng chuyển...