Khởi tranh Robocon 2012 trên cả nước

Các vòng đấu loại khu vực cuộc thi Robocon 2012 đã bắt đầu khởi tranh ở cả ba khu vực Bắc – Trung – Nam từ ngày 2/4 vừa qua. Vòng loại của Robocon Việt Nam 2012 sẽ diễn ra từ ngày 2/4/2012 đến hết 10/4/2012 tại 3 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của gần 225 đội tuyển tới từ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước.

Khởi tranh đầu tiên là vòng loại khu vực miền Trung diễn ra từ 2/4 đến ngày 4/4 với sự tham của 36 đội đến từ 10 trường tại Đà Nẵng.

 

62
Những trận đấu đầu tiên của vòng loại khu vực phía Bắc. (Ảnh: L.V)

 

Vòng loại khu vực miền nam sẽ diễn ra ngày 4 – 7/4 tại nhà thi đấu Rạch Miễu, thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 52 đội đến từ 15 trường.

Sáng hôm nay, ngày 6/4 đã diễn ra những trận đấu đầu tiên của vòng loại khu vực miền Bắc với sự tham gia của 139 đội đến từ 25 trường tại Trung tâm thể dục thể thao quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo kế hoạch, 32 đội có điểm cao nhất sẽ quy tụ tại Nhà thi đấu Quân khu 7, thành phố Hồ Chí Minh để tham gia vòng chung kết toàn quốc được tổ chức ngày 7 – 13/5.

Quán quân của cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Robocon quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Hồng Kông vào cuối tháng 8 năm nay.

Chủ đề của cuộc thi Robocon quốc tế 2012 có tên là “Peng on Dai Gat” có nghĩa là “Hòa bình và Thịnh vượng”. Chủ đề này được lựa chọn dựa trên ý tưởng về lễ hội bánh bao, một lễ hội truyền thống của Hồng Kông. Trong lễ hội này, các đấu thủ sẽ có một cuộc đua leo lên đỉnh tháp để giành được những chiếc bánh bao tượng trưng cho sự may mắn.

Trên cơ sở ý tưởng đó, Robocon 2012 sẽ có nhiều điểm mới: Người điều khiển robot bằng tay năm nay phải ngồi lên trên và lái robot điều khiển bằng tay; Robot thu thập sẽ được robot tự động hỗ trợ di chuyển để lấy bánh từ tầng 1 và tầng 2 rồi thả vào giỏ, sau khi lấy được ít nhất 1 bánh ở tầng 1 và tầng 2, robot bằng tay sẽ nâng robot thu thập lên để lấy bánh ở tầng 3. Chiến thằng tuyệt đối “Peng On Dai Gat” sẽ được tính cho đội nào có robot thả thành công bánh ở tầng 3 vào giỏ.

Với những nội dung trên, yêu cầu thiết kế và độ khó của Robocon 2012 là rất cao song cũng hứa hẹn những trận đấu kịch tính và đẹp mắt. Với sự phối hợp tổ chức của Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Toyota Việt Nam, toàn bộ các trận đấu của Robocon 2012 sẽ được ghi hình và phát sóng trên VTV2.
Theo Vietnamnet

 

Môi trường

Yên Bái: Đa số các điểm khai thác mỏ đều gây ô nhiễm

Yên Bái: Đa số các điểm khai thác mỏ đều gây ô nhiễm

Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã có cuộc giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, khai thác...

Thế giới cần đẩy nhanh ứng dụng năng lượng sạch

Thế giới cần đẩy nhanh ứng dụng năng lượng sạch

Ngày 30/4, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã kêu gọi các nước đẩy nhanh ứng dụng những thành tựu mới về công nghệ năng lượng sạch...

Vùng Caribe cần giải pháp chống biến đổi khí hậu

Vùng Caribe cần giải pháp chống biến đổi khí hậu

Ngày 30/4, Liên hợp quốc đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tìm kiếm các mô hình đầu tư hiệu quả, ít tốn kém để giúp các quốc đảo vùng...

Sự kiện khoa học

Phát động giải khoa học ứng dụng trị giá 30.000USD

Phát động giải khoa học ứng dụng trị giá 30.000USD

Ngày 26/7, tại Hà Nội, trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã phối hợp với Tập đoàn Bảo Sơn tổ chức Lễ phát động...

Việt Nam đào tạo thạc sĩ vũ trụ

Việt Nam đào tạo thạc sĩ vũ trụ

Trường ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội (USTH) chính thức mở khóa đầu tiên chương trình đào tạo thạc sĩ ngành khoa học vũ trụ và ứng...

Kỷ niệm 50 năm ngày phóng vệ tinh Telstar lên vũ trụ

Kỷ niệm 50 năm ngày phóng vệ tinh Telstar lên vũ trụ

Cách đây tròn nửa thế kỷ, ngày 12/7/1962, vệ tinh Telstar được phóng lên vũ trụ để thực hiện chức năng chuyển tiếp tín hiệu truyền hình...

Bài viết mới

Cần tránh những điều hại khi sửa nhà

Sửa nhà và 10 điều cần tránh Khi sửa sang, trang hoàng lại nhà cửa, bạn nên phát huy tối […]

Hơn 100 triệu đồng mua iPhone 5 mạ vàng, đúc rắn hổ chúa

20130111133614_iphone5_diamond.jpg

Điện thoại iPhone 5 mạ vàng, đúc rắn hổ chúa giá khủng iPhone 5 mạ vàng, đúc rắn hổ chúa […]

Cửa nhựa lõi thép làm đẹp nhà

Bảo vệ căn nhà với Cửa nhựa lõi thép Cuộc sống hiện đại đòi hỏi sự nhẹ nhàng, thanh thoát […]

Tưởng nhớ Steve Jobs – Fan dựng iPhone 5 cao 2 mét

1-jpg-1357953833-1357954020_500x0.jpg

Fan dựng iPhone 5 cao 2 mét để tưởng nhớ Steve Jobs “Bia tưởng niệm” đặc biệt này có màn […]

Trộm lừa bảo vệ lấy xe SH

Lừa bảo vệ lấy xe SH trong 30 giây Một tên trộm thu hút bảo vệ, tên còn lại ăn […]